Phân loại những máy hút bụi phổ biến trên thị trường

1. Máy hút bụi cầm tay

Nếu muốn hút các loại bụi nhẹ, ở những nơi cao thì bạn nên mua loại máy hút bụi cầm tay, dùng điện hay pin sạc đều được. Loại này thì gọn nhẹ tuy công suất hơi yếu, chỉ khoảng 30W trở lên

2. Máy hút bụi đứng

Máy hút bụi đứng được thiết kế theo kiểu dựng đứng, đa phần là máy hút bụi công nghiệp và bạn có thể dùng để đẩy dọc sàn nhà. Ưu điểm của máy là máy có đầu hút lớn nên bạn có thể hút bụi nhanh hơn. Thêm nữa, ở đầu hút có đặt động cơ và chổi quay tròn nên nó có thể đánh bay bụi trên mặt gạch men hay các khe thảm dày. Nhược điểm của máy hút bụi đứng dĩ nhiên là nó hơi cồng kềnh nên bạn khó có thể sử dụng để làm sạch rèm.

3. Máy hút bụi dạng hộp

Máy hút bụi dạng hộp có nút điều chỉnh thích hợp cho cả sàn cứng và thảm. Máy có thể với tới những vật dụng trên cao, chổi hút có thể làm sạch bề mặt dưới gầm ghế, đồ nội thất, tivi… Đây cũng là loại máy hút bụi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của máy hút bụi dạng hộp là gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển lên xuống nên thuận tiện trong việc làm sạch cầu thang và các ngóc ngách. Đồng thời, máy cũng không chiếm nhiều không gian nhà bạn khi cất giữ chúng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy hút bụi dạng này để làm sạch thảm dày thì sẽ khá là khó khăn.

4. Máy hút bụi có túi

Máy hút bụi có túi thường rẻ hơn loại không có túi. Máy hút bụi có túi thường không tái sử dụng được. Hiện nay các loại máy hút bụi có túi đều được trang bị bộ lọc bụi nhằm ngăn ngừa bụi thoát ra ngoài ảnh hưởng sức khỏe. Máy hút bụi có túi có vẻ ít bẩn hơn so với loại không có túi, nhưng đồng thời bạn cũng phải thay túi bụi thường xuyên và dĩ nhiên cũng phải tốn thêm chi phí, đa phần máy hút bụi không túi thiết kế nhỏ gọn rất tiết kiệm diện tích.

5. Máy hút bụi không túi

Nếu không có túi, vậy bụi bẩn sẽ phải xử lí như thế nào? Câu trả lời đơn giản là bạn hãy yên tâm vì máy có lắp sẵn hộp nhựa để chứa bụi nhé! Khi hút xong, người dùng chỉ cần tháo hộp đem đi đổ bụi rồi làm sạch và lắp trở lại máy, không cần tốn thêm chi phí mua túi đựng bụi. Đồng thời, hộp đựng bụi bằng nhựa giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong để làm sạch kịp thời, không làm ảnh hưởng đến lực hút của máy.

Máy hút bụi không túi thường hoạt động khỏe hơn các loại có túi và tốn điện năng cũng như ồn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự tiện lợi máy hút bụi không túi là sự chọn lựa tốt đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *