NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ NHANH LỖI ROBOT HÚT BỤI LAU NHÀ KHÔNG VỀ ĐƯỢC DOCK SẠC

Chắc chắn những ai đang sử dụng robot hút bụi không ít lần gặp tình huống robot hút bụi không thể quay về dock. Đầu tiên bạn cần kiểm tra rô bốt đã được đặt đúng vị trí và sạc đúng cách chưa.

– Nguyên nhân và cách xử lý nhanh lỗi Robot hút bụi không về được dock sạc:

Kiểm tra vị trí dock sạc: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc robot không tự về trạm sạc là do vị trí dock sạc đặt không đúng cách. Lưu ý rằng dock sạc cần phải được gắn cố định sát tường, khoảng cách lý tưởng là mỗi bên trống ít nhất 30cm

Kiểm tra điểm tiếp xúc: kiểm tra vị trí tiếp xúc trên dock sạc và trên rô bốt. Bạn nên vệ sinh định kỳ và làm sạch vị trí trên bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng như RP7. Cách làm này cũng giúp sạc cung cấp điện áp chuẩn để sạc pin, cũng như tăng tuổi thọ của pin.

Một trong những nguyên nhân khác hiếm gặp hơn là bộ điều hướng thông minh trên robot bị hỏng, hoặc hoạt động không ổn định. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ các vị trí cảm biến, và đặc biệt là cụm laser điều hướng.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho rô bốt là cách hiệu quả nhất đề phòng tránh các lỗi có thể xảy ra, đặc biệt là lỗi không tự về dock của robot. Mong rằng, qua bài viết này Minh Long đã giúp bạn phần nào hiểu và có thể tự khắc phục lỗi gặp phải.

VIDEO HƯỚNG DẪN: https://www.facebook.com/wetechvn/posts/2559292917668965

================================

☎ Hotline zalo : 0848.255.668 – 0988.1111.99 – 0988.145.145

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *