Giải đáp các câu hỏi về Robot hút bụi mà người dùng còn băn khoăn khi sử dụng

Nói đến robot hút bụi thông minh lau nhà thì khả năng dọn dẹp là quan trọng nhất. Một robot hút bụi thông minh được nhà sản xuất ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Robot vốn có nhiều tính năng như vậy nên khách hàng cần biết cách để sử dụng chúng. Trong quá trình làm sạch, khách hàng có thể gặp phải một số vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Câu 1: Làm thế nào để cải thiện khi robot hút bụi làm việc trong thời gian ngắn đã dừng lại?

Neabot NoMo N1 Smart Robot Vacuum Review | PCMag

Robot hút bụi làm việc trong thời gian ngắn đã dừng lại thì phải làm sao?

Trường hợp này bạn hãy kiểm tra lần lượt các vấn đề dưới đây:

 1. Kiểm tra trạng thái của bản đồ. Sau khi hoàn thành công việc theo bản đồ, robot hút bụi thông minh sẽ quay lại đế sạc. Nếu kiểm tra thấy bản đồ vệ sinh không bao phủ hết diện tích bề mặt sàn, bạn hãy di chuyển các vật cản. Đồng thời mở cửa các phòng và cho robot bắt đầu thiết lập lại bản đồ.
 2. Kiểm tra xem robot đã được sạc đầy chưa. Nhà sản xuất khuyến cáo rằng chỉ nên cho robot được hoạt động khi pin đã đầy.
 3. Kiểm tra lịch chạy tự động của robot và đảm bảo đặt lịch hai lần chạy tự động gần nhất phải được cách nhau trong khoảng thời gian ít nhất là bảy giờ.

Câu 2: Nên làm gì trong trường hợp robot hút bụi bỏ sót một số khu vực?

Nhiều loại robot hút bụi có thể bỏ qua các khu vực có quá nhiều dây nguồn và các vật khỏ dưới sàn nhà. Vì vậy, trong trường hợp thấy robot hút bụi bỏ soát khu vực làm việc, hãy thu gom gọn gàng các loại dây nguồn, dây điện và các vật nhỏ có thể làm vướng víu đường đi của robot. Chú ý nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều để hạn chế trường hợp robot hút bụi bỏ sót ngẫu nhiên khu vực nào đó trong nhà.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Hãy cho robot chạy lại từ đế sạc và tạo lại bản đồ vệ sinh.

Đôi khi vấn đề xảy ra từ việc lắp đặt dock sạc không đúng quy định. Hoặc có thể do bạn đã tác động khi robot đã vào quy trình chạy tự động. Vì vậy nên làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý theo lập trình của robot. Hãy chú ý sử dụng đúng để bảo đảm tuổi thọ cho thiết bị thông minh này.

Câu 3: Robot hút bụi tạo ra các bản đồ vệ sinh bị rối loạn?

Robot hút bụi lau nhà Neabot Nomo N1 Plus chính hãng ⋆ Beetech Group

Robot bỏ sót khu vực vệ sinh cũng là vấn đề nhiều khách phàn nàn

Robot hút bụi thường có công nghệ bản đồ thông minh nên việc bị rối loạn khi tạo bản đồ xảy ra không nhiều. Tuy nhiên không phải trường hợp bị rối loạn bản đồ sẽ không gặp phải.Khi gặp trường hợp này, bạn hãy kiểm tra các trường hợp sau:

 1. Kiểm tra vị trí cụ thể nơi robot của bạn không tạo bản đồ. Chú ý:
 • Hãy mở tất cả các cửa phòng.
 • Đừng đi lại hoặc đứng xung quanh robot hút bụi thông minh trong khi nó đang tạo một bản đồ khu vực vệ sinh.
 1. Kiểm tra vị trí của đồ nội thất. Để có được hiểu quả tốt nhất, hãy dọn dẹp đồ đạc và để robot thông minh tạo lại bản đồ.
 2. Không di chuyển robot hút bụi trong khi chúng đang tạo bản đồ vệ sinh. Bởi robot hút bụi thông minh được tích hợp công nghệ bản đồ thông minh. Công nghệ cho phép robot tự động định vị không gian và vẽ bản đồ. Quá trình này diễn ra tự động và cần hạn chế tối đa tác thủ công trực tiếp từ con người.

Câu 4: Robot hút bụi di chuyển theo vòng tròn và lùi lại sau khi khởi động thì bị làm sao?

Robot di chuyển vòng tròn không ra khỏi khu vực đã vệ sinh

Trường hợp này xảy ra thường bởi 2 khả năng dưới đây:

 1. Các cảm biến chống rơi ở dưới đáy thiết bị có thể bị phủ bụi. Bạn hãy lau sạch các cảm biến chống rơi bằng dụng cụ vệ sinh đi kèm với máy. Công cụ làm sạch đa chức năng này có tác dụng giúp làm sạch robot, giúp robot không bị giảm hiệu quả do bị bám bẩn.
 2. Bánh xe có thể bị rối vì tóc hoặc mảnh rác vụn. Đã có nhiều trường hợp người dùng gửi đến cho chúng tôi robot hút bụi có hiện tượng đi lùi. Lý do bởi robot bị mắc tóc. Hoặc do người dùng vệ sinh hộp bụi cho robot quá ít nên gây tắc nghẽn. Trường hợp này, hãy sử dụng công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc/mảnh vụn nào bị rối quanh bánh xe. Các robot hút bụi Ecovacs thế hệ mới được trang bị chổi chính quét dọc dễ dàng tháo lắp trục. Cho nên bạn chỉ cần chú ý vệ sinh robot sau mỗi lần hút bụi lau nhà để không gặp phải vấn đề này.

Hãy nhớ robot hút bụi thông minh nói riêng và các thiết bị tự động phụ trợ cho con người nói chung cần được vệ sinh để không ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu năng của chúng. Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Hotline: 0848 255 668 – 0988 1111 99

Câu 5: Chổi quét cạnh của robot hút bụi không quay trong khi vệ sinh là bị làm sao?

 1. Chổi quét cạnh có thể bị rối với tóc hoặc mảnh vụn. Đầu tiên, hãy tắt robot hút bụi đi. Sau đó tháo chổi quét cạnh ra và làm vệ sinh theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng. Sau đó lắp lại chổi.
 2. Chổi quét cạnh bên có thể không được lắp đặt đúng cách nên dẫn đến việc chúng không hoạt động. Nếu xảy ra trường hợp này, bạn hãy tắt robot để lắp lại chổi theo đúng hướng dẫn.

Nếu chổi quét cạnh vẫn không hoạt động, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được kiểm tra, hướng dẫn và hỗ trợ.

Câu 6: Tại sao phải chờ rất lâu để khăn lau được thấm ướt hoàn toàn?

Khăn lau của một số loại robot hút bụi sẽ bị quá khô khi mới bắt đầu làm sạch. Khi đó bạn vui lòng tăng tốc độ phun nước cao hơn để làm ướt khăn lau nhanh hơn.

Tuy nhiên hãy chú ý rằng, sau một thời gian sử dụng chế độ này, có thể có quá nhiều nước tích tụ trên khăn lau nhà hoặc trên sàn nhà. Điều này có thể gây ra việc bánh xe trượt trên sàn. Nếu điều này xảy ra, vui lòng đặt tốc độ phun nước thấp hơn và dùng tay vắt bớt nước trên khăn lau.

Các hãng sản xuất và bán robot hút bụi đã có những cải tiến về công nghệ cũng như kỹ thuật để cải thiện vấn đề này. Nhờ vào hệ thống máy bơm và công nghệ bơm hiện đại mới. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về các dòng robot hút bụi mới nhất hiện nay để hiểu rõ hơn về những cải tiến vượt trội này. 

Câu 7: Robot hút bụi lau nhà có thực sự làm sạch được các loại gầm nội thất mà không làm hư hại chúng?

Neabot Nomo N1 Plus 2021 - Robot hút bụi thông minh với thùng rác tự làm sạch | VINHNAM DIGITAL

Robot hút bụi có khả năng di chuyển trong gầm nội thất khá hiệu quả

Thiết kế của robot hút bụi lau nhà đặc trưng hình tròn. Vì vậy chúng đem đến khả năng di chuyển vào các ngóc ngách một cách hiệu quả. Bên cạnh đó robot cũng có thể dễ dàng làm sạch dưới đồ nội thất mà không làm hư hại chúng nhờ vào kích thước nhỏ gọn. Để yên tâm hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm thấy kích thước của các sản phẩm trong hướng dẫn sử dụng. Đa số robot có độ cao vừa đủ để có thể chui vào dọn sạch gầm bàn, gầm ghế, gầm giường, gầm tủ.

Câu 8: Robot hút bụi sẽ làm gì nếu gặp một chướng ngại vật ngáng đường đi?

Robot hút bụi và lau sàn được sản xuất hiện nay vốn là một thiết bị thông minh có thể tự động tránh chướng ngại vật. Chúng được tích hợp một hệ thống cảm biến phát hiện chướng ngại vật. Hệ thống này giúp robot tránh va chạm với đồ đạc, chân tường và đồ gia dụng của bạn. 

Trong đó có cảm biến chống va chạm rất quan trọng, khi các cảm biến phát hiện chướng ngại vật, tín hiệu sẽ được gửi đến hệ thống trung tâm xử lý của robot để làm giảm tốc độ chạy, thay đổi hướng và chọn một con đường làm sạch mới. 

Nếu vật thể quá thấp, có chiều cao 1,5cm hoặc nhỏ hơn so với mặt đất, robot sẽ chạm nhẹ vào vật cản bằng cảm đệm cơ học của nó trước khi quay lại.

Câu 9: Làm gì khi robot hút bụi không làm sạch dọc theo các cạnh tường và các góc nhà một cách triệt để?

Neabot Nomo N1 Plus 2021 - Robot hút bụi thông minh với thùng rác tự làm sạch | VINHNAM DIGITAL

Robot hút bụi có khả năng đi men theo tường và làm việc hiệu quả

Đây cũng là câu hỏi mà người dùng băn khoăn về robot hút bụi. Những người dùng mới sử dụng robot hút bụi thường thắc mắc tại sao các góc tường, cạnh sàn nhà thường ít được robot hút bụi làm sạch. Trường hợp này bạn vui lòng chọn Chế độ làm sạch cạnh (Edge Cleaning Mode) để làm sạch dọc theo các cạnh và trong các góc một cách hiệu quả. Robot hút bụi thông minh hiện đại thường có nhiều chế độ làm sạch cho bạn lựa chọn tùy mục đích sử dụng rất linh hoạt và độc đáo.

Câu 10: Tại sao robot hút bụi lau nhà bị đổ bụi khi di chuyển nó bằng tay?

Dùng robot lau nhà sao cho hiệu quả - Liectroux Việt Nam

Khi đổ hộp bụi cần cẩn thận tuân thủ đúng chỉ dẫn để tránh đổ bụi ra ngoài

Trường hợp này có thể do thùng rác đang quá đầy. Thùng rác nên được dọn sạch thường xuyên để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Khi di chuyển robot bằng tay, vui lòng nhấc bằng cả hai tay và giữ phần cuối thiết bị với góc nghiêng lên một chút để tránh tràn bụi ra ngoài.

Hiện nay trên thị trường có các model robot đổ rác tự động rảnh tay lên tơi 4 tuần, chúng ta không cần phải đi đổ thủ công như các dòng robot cũ, Hộp đựng bụi luôn luôn được sạch sẽ mà không mất công vệ sinh thường xuyên. Quý khách hàng tham khảo các mẫu robot tự động đổ rác tại we-tech.vn 

Câu 11: Nên làm gì khi robot hút bụi làm việc gây tiếng ồn lớn hơn hoặc lực hút đột nhiên yếu hơn bình thường?

Vấn đề này xảy ra có thể bởi miệng hút bị chặn. Ngoài ra có thể vì chổi chính hoặc chổi quét cạnh bên bị quấn rác và bụi bẩn. Để có hiệu suất tối ưu, bạn phải thường xuyên vệ sinh ngăn rác và bộ lọc theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của chúng tôi. Cụ thể trong trường hợp này bạn có các cách xử lý như dưới đây:

 1. Tắt nguồn thiết bị. Sau đó tiến hành loại bỏ rác trong ngăn đựng rác, làm sạch các tấm lọc và lắp lại.
 2. Lật ngược robot lại và tháo chổi chính để làm sạch rác vướng vào. Sử dụng công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc, sợi dây nào bị rối xung quanh chổi chính. Lắp đặt lại chổi chính sau khi vệ sinh xong.
 3. Tháo chổi quét ven hai bên. Vệ sinh chổi quét ven và các khe lắp đặt của chúng bằng vải khô và lắp lại.

Câu 12: Chổi chính hút bụi bị rối với tóc và mảnh vụn thì làm thế nào để làm sạch?

Tắt nguồn cho robot hút bụi thông minh và lật nó lại, tháo nắp chổi chính và chổi chính. Sử dụng công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc nào bị rối xung quanh chổi chính. Chổi chính có thể được rửa sạch dưới nước, tuy nhiên nó cần được làm khô hoàn toàn trước khi được cài đặt lại vào robot. Hãy sử dụng họng hút trực tiếp để làm sạch tóc và lông thú cưng, giúp tránh bị rối tốt hơn.

Neabot NoMo N1 Smart Robot Vacuum - Review 2021 - Fuentitech

Nếu chổi robot hút bụi mắc tóc, hãy gỡ ra từ từ bằng tay bạn nhé

Câu 13: Robot không phun nước ở cuối khi lau sàn thì khắc phục như thế nào?

Đây là câu hỏi về robot hút bụi được khá nhiều người quan tâm. Để giải quyết vấn đề trên, việc đầu tiên là bạn cần đảm bảo đã đổ đầy bình chứa nước.

 1. Robot hút bụi thông minh sẽ không phun ra nước trong khi nó bị tạm dừng, bị kẹt hoặc khi quay trở lại Dock sạc. Vì vậy trường hợp này bạn chỉ cần giải phóng cho robot hoặc chờ robot tiến hành sạc xong để quay lại lộ trình dọn dẹp.
 2. Ngoài ra với các trạng thái khác, hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng sử dụng robot hút bụi –  để chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Còn nếu robot hút bụi không phun nước thì bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên hãy vỗ nhẹ phía sau của robot nhiều lần. Sau đó kiểm tra xem bạn đã làm sạch bộ lọc ngăn đựng nước chưa. Hãy tiến hành làm sạch ngay nếu như đó là vấn đề khiến robot không phun nước.

Đảm bảo bạn chỉ sử dụng nước sạch. Việc sử dụng các dung dịch làm sạch không được chấp thuận cùng có thể khiến robot không phun nước để lau sàn.

Câu 14: Robot hút bụi lau nhà thông minh có thể sử dụng các dung dịch lau sàn không?

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ nên sử dụng nước sạch để lau sàn. Không tự ý cho chất giặt tẩy hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào khác vào ngăn chứa nước của robot hút bụi . Đối với robot hút bụi  hãng khuyến cáo bạn có thể dùng một loại dung dịch 84 để khử trùng sàn nhà hoặc sử dụng nước lau nhà chuyên biệt chỉ dành cho robot hút bụi.

Sử dụng nước lau sàn chuyên biệt chỉ dành riêng cho robot hút bụi

Câu 15: Robot hút bụi thông minh có thể làm sạch những loại sàn nào?

Robot hút bụi lau sàn thông minh hiện nay có thể làm sạch gần như tất cả các loại bề mặt sàn. Bao gồm các loại mặt sàn như: sàn gỗ, gạch men và thảm có sợi ngắn. Một số robot hút bụi thì sẽ giảm hiệu suất tối ưu khi sử dụng trên thảm có sợi dài hoặc thảm lông nhưng đó cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng khiến bạn phải lo lắng.

Robot hút bụi lau nhà hoạt động rất thông minh nhờ công nghệ và kỹ thuật vượt bậc. Đây là một thiết bị phụ trợ việc nhà mới và thường xuyên được cập nhật và cải tiến. Điều đó đòi hỏi người dùng cần nắm được những điều cơ bản để giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Sử dụng đúng cách, robot của bạn sẽ tăng cường tuổi thọ và đảm bảo hiệu suất đưa ra ban đầu.

Trên đây là các câu hỏi về Robot hút bụi mà người dùng còn băn khoăn khi sử dụng mà We-tech rất hay nhận được từ phía khách hàng. Chúng tôi sẽ liên tục tổng hợp thêm các câu hỏi để gửi đến bạn đọc trong thời gian tiếp, hãy theo dõi chúng tôi bạn nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *