Nguyên lý hoạt động của Robot lau nhà thông minh

Nguyên lý hoạt động của Robot lau nhà thông minh

Robot hút bụi và lau nhà thông minh đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nó nhanh chóng trở thành mặt hàng được nhiều người quan tâm.

Chỉ sau một thời gian thiết bị đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Đồng thời cũng thay đổi được quan điểm của nhiều người về đồ gia dụng kết hợp cùng công nghệ thông minh.

Và chắc rằng có rất nhiều người tò mò và đặt ra câu hỏi. Làm thế nào để một thiết bị có thể trở nên thông minh đến như vậy?. Câu trả lời là nhờ vào CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG của robot hút bụi lau nhà thông minh.

Không chỉ làm sạch tối ưu mà máy còn có khả năng né tránh chướng ngại vật. Chống rơi, tự động quay về dock sạc khi hết pin, Đó là nhờ vào cấu tạo các loại cảm biến trong máy:

Cấu tạo các bộ phận của robot hút bụi thông minh

1. Các Loại cảm biến của Robot hút bụi lau nhà thông minh 

  • Cảm biến chống rơi: cảm biến này khiến cho Robot có thể nhận biết được khi nào khoảng cách giữa thân dưới và sàn nhà đột ngột tăng thông qua tia hồng ngoại. Khi đó, Robot tự động lùi lại và chuyển hướng.
  • Cảm biến chống va đập: nếu Robot va phải vật nào đó như (chân ghế, tủ,…). Cảm biến chống va đập sẽ được khởi động, giúp robot tránh được những va chạm.
  •  Cảm biến tường: tương tự như cảm biến chống rơi. Cảm biến tường cho phép Robot nhận biết được phía trước là tường hoặc vật thể lớn tương tự để có thể tránh hoặc đi dọc theo tường.
  • Bộ mã hóa quang học: Đây chính là bộ phận cảm biến quan trọng và tối tân nhất của Robot hút bụi. Bộ mã hóa quang học hay còn gọi là cảm biến Optical Encoder được gắn ở hai bên bánh xe Robot. Cho phép Robot thống kê được quãng đường đã đi. Gọi là bộ mã hóa quang học chính là dựa trên nguyên lý sử dụng cảm biến ánh sáng. để nhận biết được số lần bánh xe quay.

Các loại cảm biến tối ưu của robot hút bụi

Các loại cảm biến tối ưu của robot hút bụi

2. Nguyên lý hoạt động của Robot hút bụi lau nhà thông minh:

Sau khi đã được lập trình chi tiết các chế độ quét và lau tùy ý. Người sử dụng sẽ khởi động robot, lúc này, robot sẽ hoạt động theo nguyên lý từng bước như sau:

  • Bước đầu tiên sau khi được khởi động, robot sẽ sử dụng chế độ quét laser. Chụp lại không gian xung quanh ngôi nhà và tạo bản đồ đường đi của robot theo phương án tối ưu nhất.
  • Robot sẽ tiến hành di chuyển và thực hiện quét dọn theo đường đi đã được định sẵn.
  • Hệ thống chổi quét ở hai bên hông có chức năng đưa bụi bẩn và rác đến gần vị trí hút gió của máy. Hệ thống hút sẽ hút mọi thứ vào bên trong khoang chứa và giữ lại ở đó. Quá trình này được diễn ra liên tục đến khi căn nhà được làm sạch hoàn toàn.
  • Khi gặp phải các chướng ngại, vật cản hoặc bậc thang. Chế độ cảm biến bên trong sẽ giúp máy điều chỉnh lại hướng đi để tránh bị rơi hoặc va đập.
  • Khi cạn năng lượng, máy sẽ tự động trở về vị trí dock sạc. và tiếp tục quá trình lau dọn khi đã được sạc đầy.

𝐻𝑦 𝑣𝑜̣𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝐾ℎ𝑎́𝑐ℎ ℎ𝑎̀𝑛𝑔 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑢 ℎ𝑜̛𝑛 𝑣𝑒̂̀ 𝑅𝑜𝑏𝑜𝑡 𝐻𝑢́𝑡 𝑏𝑢̣𝑖 𝑙𝑎𝑢 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑚𝑖̀𝑛ℎ. V𝑎̀ 𝑠𝑒̃ 𝑙𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑐𝑜́ 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑇𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑁𝑔ℎ𝑖 𝐻𝑜̛𝑛

———————————–

** 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟖𝟒𝟖 𝟐𝟓𝟓 𝟔𝟔𝟖 – 𝟎𝟗𝟖𝟖 𝟏𝟒𝟓 𝟏𝟒𝟓 – 𝟎𝟗𝟖𝟖 𝟏𝟏𝟏𝟏 𝟗𝟗

HÀ NỘI CN1: Số 88 Chi Đông, H.Mê Linh, TP.Hà Nội.

HÀ NỘI CN2: 536A Minh Khai, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

HỒ CHÍ MINH: 410 Cộng Hòa, F13, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *