Các lỗi thường gặp của robot hút bụi

Các lỗi thường gặp của robot và cách khắc phục

https://we-tech.vn/ 

Sử dụng robot hút bụi đang là một xu hướng của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên không phải lúc nào robot cũng có có thể hoạt động một cách trơn tru. Bởi đôi lúc robot sẽ bị gián đoạn do một số trục trặc nào đó. Vì vậy chúng tôi sẽ nêu ra  các  lỗi thường gặp của robot hút bụi và cách khắc phục hiệu quả.

1. Không thể khởi động robot

Khi robot không thể khởi động được hoặc không chạy thì có thể do robot hết pin hoặc robot đang ở trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Hoặc do các chổi quét bên trong máy đang bị kẹt.

Lúc này để khắc phục được lỗi bạn nên kiểm tra xem robot có hết pin không để sạc chúng bằng đế sạc và khởi động lại. Kiểm tra đầu dây cắm điện và các chổi vệ sinh bên trong, kiểm tra lại môi trường nơi robot hoạt động (nhiệt độ thích hợp để robot làm việc là từ 0-40 độ). Đây là một trong những lỗi thường gặp của Robot hút bụi.

2. Không thể sạc robot

Lỗi này xảy ra có thể do bạn chưa bật công tắc nguồn robot hoặc do dây cắm lỏng, tiếp xúc giữa máy và đế sạc kém.

Bạn cần kiểm tra lại công tắc nguồn robot và ổ cắm, vệ sinh phần tiếp xúc giữa đế sạc với robot rồi thử lại.

 

Việc sạc robot trở nên khó khăn

3. Robot không thể tự quay về dock sạc

Điều này có thể do sự kết nối giữa dock sạc và robot kém. Hoặc bạn đặt dock sạc ở vị trí quá kín và bị ngăn cách bởi nhiều đồ vật khác chắn sóng. Vì vậy robot không thể tìm được đường quay về dock sạc.

Vậy nên bạn cần đặt dock sạc ở nơi rộng rãi và thoáng, tránh bị chắn bởi quá nhiều chướng ngại vật.

4. Robot mất kết nối với wifi

Khi robot mất tín hiệu và bạn không thể điều khiển được robot thông qua thiết bị điện thoại. Thì có thể do tín hiệu wifi không tốt hoặc mất kết nối wifi.

Vì thế bạn nên chọn khu vực có tín hiệu wifi mạnh và tốt để sử dụng robot, đồng thời cài đặt lại ứng dụng và kết nối lại.

5. Hướng di chuyển của robot lung tung, không theo định hướng

Trong lúc robot làm việc, hướng đi của máy đột ngột thay đổi hoặc đi lung tung, đi theo vòng tròn thì có khả năng robot bị loạn map. Hoặc do trên sàn nhà vướng quá nhiều chướng ngại vật gây cản trở quá trình làm việc của robot, hoặc có thể do chổi hay bánh xe của robot vướng dị vật.

Lúc này bạn nên kiểm tra xem robot có bị vướng dị vật gì không, reset lại robot và thiết lập lại bản đồ. Đảm bảo trên sàn hạn chế chướng ngại vật nhất có thể để không gây cản trở robot hoạt động.

 

Kiểm tra lại robot để đảm bảo quá trình hoạt động

6. Robot không làm việc theo lịch đã lên sẵn

Có những lúc robot không hoạt động đúng như lịch đã được lên hoặc không thể hẹn giờ dọn dẹp. Điều đó có thể do robot không bật nguồn hoặc lịch chưa được đặt hay đã bị hủy, hoặc do lệch múi giờ. Hay khi bạn không thể hẹn giờ cho robot dọn dẹp thì có thể do mức pin không đủ bởi pin trên 20% mới có thể hẹn giờ làm việc.

Vì thế hãy kiểm tra lại công tắc nguồn và xem lại lịch hẹn, kiểm tra múi giờ để robot có thể lên lịch làm việc chuẩn nhất.

7. Robot ngừng hoạt động giữa chừng

Robot có thể bị vướng vào thảm hay vướng phải đồ vật nhỏ khiến robot ngưng hoạt động. Bạn nên kiểm tra lại robot nhanh chóng và gỡ bỏ chướng ngại vật.

 

Robot vướng phải chướng ngại vật dẫn đến ngừng hoạt động

8. Robot không rỉ nước khi lau nhà

Khi thực hiện tính năng lau sàn nhưng robot không có dấu hiệu làm ướt mặt sàn. Thì có thể do trong bình chứa chưa có nước hoặc bị tắc vòi phun.

Vì vậy bạn nên để ý và kiểm tra lại bình chứa đã có nước chưa và vệ sinh vòi phun cẩn thận và thường xuyên.

9. Robot gây tiếng ồn lớn

Trong lúc dọn dẹp robot bất chợt gây ra tiếng động lớn thì có khả năng chổi cạnh của robot bị vướng hoặc robot mắc phải tóc vương trên sàn nhà.

Đối với trường hợp này, bạn nên tắt robot và vệ sinh sạch sẽ chổi quét. Gỡ búi tóc hay những dị vật vướng vào chổi, vệ sinh màng lọc thường xuyên để tránh bị quấn tóc.

10. Robot có những hoạt động bất thường

Khi robot có những hoạt động hay hành vi bất thường khác ngoài những vấn đề trên thì bạn nên tắt máy và khởi động lại. Nếu không khả quan, bạn hãy mang robot đến cơ sở của Minh Long để được hỗ trợ nhé.

 

Robot bị mắc kẹt

Trên đây là một số lỗi thường gặp của robot hút bụi. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nếu có những lỗi mới phát sinh đến quý khách hàng

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Để tuổi thọ của robot được bền và khả năng hoạt động hiệu quả thì bạn cần chú ý những điểm sau khi sử dụng robot:

  • Đặt robot ở nơi thoáng mát, không đặt robot ở những nơi ẩm thấp hay có nhiệt độ quá cao.
  • Không ném, quăng và tránh va đập robot.
  • Vệ sinh máy thường xuyên, nhất là các chổi quét và màng lọc.
  • Không dùng nước lau sàn bởi dễ bị tắc vòi phun, chỉ nên dùng nước sạch.
  • Dock sạc luôn được cắm vào ổ điện và đảm bảo robot luôn được bật để chúng có thể tự tìm đường quay về dock sạc.
  • Đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng.

 

Tại we-tech.vn cung cấp dịch vụ kiểm tra và bảo trì miễn phí robot hút bụi. Nếu robot hút bụi có bất cứ vấn đề gì hoặc bạn có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với minhlongcorp.vn ngay nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Hotline hỗ trợ: 0848 255 668 – 0988 1111 99

Zalo: 0848 255 668 – 0988 1111 99

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *