1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Một điều luôn quan trọng và cần thiết trước khi bạn sử dụng một món đồ chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Ngay cả trên bao bì sản phẩm cũng đều ghi và nhấn mạnh vấn đề này. Nhất là đối với những sản phẩm điện tử hay những sản phẩm công nghệ cao thì bạn phải càng nên tuân thủ các hướng dẫn được đính kèm.

 

Tìm hiểu kỹ các bộ phận và hướng dẫn sử dụng robot cùng We-tech

 

Robot hút bụi là một sản phẩm khá nhạy cảm bởi chúng tự động hoạt động mà không cần đến sự can thiệp của con người. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách điều khiển chúng và cần lưu ý những gì trong quá trình robot làm việc.

Hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ hướng dẫn và hiểu rõ về sản phẩm để bảo vệ robot hút bụi cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng.

2. Kiểm tra pin của robot thường xuyên

Một trong những cách giúp bảo vệ robot hút bụi hiệu quả nhất chính là thường xuyên kiểm tra pin của robot, đảm bảo pin luôn được sạc đầy trước khi sử dụng. Để dock sạc trong khu vực robot làm việc, đảm bảo robot có thể dễ dàng tìm về khi yếu pin hoặc hết pin và trạm sạc phải luôn sẵn sàng sạc pin.

 

robot hút bụi tự đổ rác neabot n1 plus

Để ý dung lượng pin của robot hút bụi

Để giúp tuổi thọ pin của robot được nâng cao, bạn cần phải quan tâm đến tình trạng pin và sử dụng đúng cách. Phương thức tối ưu nhất chính là giữ cho robot liên tục làm việc rồi sạc. Khi pin đầy thì tiếp tục hoạt động và sạc tiếp. Tránh trường hợp sạc đầy pin trong một thời gian dài hoặc sạc pin xong mà không sử dụng. Điều này sẽ khiến tuổi thọ pin giảm xuống đáng kể và cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của robot.

3. Để robot ở nơi có nhiệt độ thích hợp

Robot hút bụi sẽ không hoạt động hoặc dễ hỏng hóc nếu bạn để chúng ở nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Nhiệt độ lý tưởng cho robot là từ 0-40 độ, tránh những nơi có lỗ thông hơi quá lạnh hay những chỗ có ánh mặt trời chiếu vào.

Tốt nhất, hãy để robot ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Nhiệt độ vừa phải giúp bảo vệ robot hút bụi cũng như đảm bảo tuổi thọ của chúng.

4. Vệ sinh thường xuyên robot hút bụi

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh robot hút bụi sau khi chúng làm việc. Nhất là khăn lau và chổi quét để xem chúng có bị dị vật mắc vào hay không. Bởi khi có quá nhiều dị vật hay tóc, lông thú cưng bám vào chổi sẽ khiến robot khó khăn hơn trong việc dọn dẹp. Chúng sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để hoạt động.

 

Vệ sinh thường xuyên robot hút bụi

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra hộp bụi thường xuyên giúp chất lượng lọc bụi của robot tốt hơn. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn hạn chế việc phải thay màng lọc.

5. Giữ sàn nhà ngăn nắp nhất có thể

Mặc dù robot hút bụi có thể giúp bạn dọn sạch rác và bụi bẩn. Nhưng chúng sẽ không thể hút những loại rác lớn hay những mảnh thủy tinh, đinh nhỏ,… Những dị vật sẽ khiến động cơ của robot gặp trục trặc và có thể hỏng hóc một số bộ phận. Vì vậy hãy bảo vệ robot hút bụi đúng cách bằng việc giữ gìn ngôi nhà của mình nhé.

Hơn nữa, bạn cũng cần giữ ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp nhất có thể. Điều này giúp hạn chế việc robot gặp phải quá nhiều chướng ngại vật, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

6. Sử dụng phụ kiện chính hãng tại https://we-tech.vn

Bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng và cùng loại với robot hút bụi nhé. Không nên sử dụng phụ kiện khác dòng không chính hãng, nhất là dock sạc và pin. Mặc dù các phụ kiện này thường rẻ hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất. Nhưng chúng sẽ làm tuổi thọ và hiệu suất làm việc của robot hút bụi giảm xuống.

 

Sử dụng các phụ kiện chính hãng đi kèm

7. Sử dụng robot hút bụi thường xuyên

Tất cả các sản phẩm nhất là đồ điện tử thì nên được hoạt động thường xuyên. Vì thế nên sử dụng robot hút bụi thường xuyên và liên tục. để đảm bảo robot vẫn hoạt động tốt và trơn tru. Nếu như để robot hút bụi trong nhà một thời gian dài mà không sử dụng. Điều này sẽ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của robot.

 

Sử dụng robot hút bụi thường xuyên

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây từ https://we-tech.vn sẽ giúp các bạn. Các bạn có thể tự bảo vệ robot hút bụi và bảo dưỡng chúng đúng cách ngay tại nhà.

Nếu như bạn không thể xử lý được robot hút bụi thì hãy liên hệ ngay https://we-tech.vn nha. Tại https://we-tech.vn chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo dưỡng robot hút bụi. Cũng như sửa chữa triệt để các lỗi mà robot hút bụi gặp phải.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt với robot hút bụi nhé!